การจำกัดการใช้เว็บฮุก

หมายเลขบทความ:040793

คุณสามารถลบหรือปิดการใช้งานเว็บฮุกที่กำหนดค่าไว้ชั่วคราวได้
นอกจากนี้ยังสามารถห้ามการใช้เว็บฮุกสำหรับผู้ใช้ทั้งหมดได้

การปิดใช้งานเว็บฮุกที่กำหนดค่าไว้

คุณสามารถปิดใช้งานเว็บฮุกได้โดยไม่ต้องลบการตั้งค่า โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. คลิกไอคอน การตั้งค่าแอปพลิเคชัน (ไอคอนรูปเฟือง) ที่มุมบนขวาของหน้าจอ View​
    ภาพหน้าจอ: ไอคอน "การตั้งค่าแอปพลิเคชัน" ถูกไฮไลต์

  2. ในหน้าจอ การตั้งค่าแอป ให้เลือกแท็บ การตั้งค่าแอป จากนั้นคลิก Webhook ภายใต้ การพัฒนาเสริมและการเชื่อมต่อระบบอื่น​

  3. ในหน้าจอ Webhook ให้คลิกไอคอน แก้ไข ในคอลัมน์ด้านขวาสุดของ webhook ที่คุณต้องการปิดใช้งานภาพหน้าจอ: ไอคอน "แก้ไข" ถูกไฮไลต์

  4. ในหน้าจอ แก้ไขเว็บฮุค ให้ยกเลิกการเลือกช่องทำเครื่องหมาย เปิดใช้งาน Webhook นี้ แล้วคลิก "บันทึก"
    ภาพหน้าจอ: ข้อความ "เปิดใช้งาน Webhook นี้" ถูกไฮไลต์

  5. ในหน้าจอ Webhook ให้คลิก การตั้งค่าแอป ในข้อความที่แสดงอยู่ด้านบนของหน้าจอ หรือคลิก กลับไปที่การตั้งค่าแอป ที่แสดงอยู่ด้านล่างซ้ายของหน้าจอ

  6. ในหน้าจอ การตั้งค่าแอป ให้ คลิก อัพเดทแอป​

  7. ในหน้าต่าง อัพเดทแอป คลิก อัพเดทแอป​

หากต้องการเปิดใช้งาน webhook อีกครั้ง ให้เลือกช่องทำเครื่องหมาย เปิดใช้งาน Webhook นี้ อีกครั้งในหน้าจอ แก้ไข webhook​

ห้ามใช้เว็บฮุค (ดำเนินการโดยผู้ใช้ Kintone และผู้ดูแลระบบ)

ผู้ใช้งาน Kintone และผู้ดูแลระบบสามารถห้ามผู้ใช้งานทุกคนไม่ให้ใช้เว็บฮุคได้ (ไม่สามารถควบคุมการใช้เว็บฮุคแบบรายบุคคลได้)
เมื่อห้ามใช้เว็บฮุค ตัวเลือกเมนู Webhook จะหายไปจากหน้าจอการตั้งค่าของแอปทั้งหมด และผู้ใช้จะไม่สามารถเพิ่ม ดู หรือแก้ไขเว็บฮุคได้ นอกจากนี้ การแจ้งเตือนเว็บฮุคที่กำหนดค่าไว้จะไม่ถูกส่งอีกต่อไป

สำหรับขั้นตอนในการห้ามใช้เว็บฮุก โปรดดูหน้าต่อไปนี้:
การควบคุมการส่งเว็บฮุก

การลบเว็บฮุกที่กำหนดค่าไว้

หากต้องการลบเว็บฮุกที่กำหนดค่าไว้ ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

  1. คลิกไอคอน การตั้งค่าแอปพลิเคชัน (ไอคอนรูปเฟือง) ที่มุมบนขวาของหน้าจอ View​
    ภาพหน้าจอ: ไอคอน "การตั้งค่าแอป" ถูกไฮไลต์

  2. ในหน้าจอ การตั้งค่าแอป ให้เลือกแท็บ การตั้งค่าแอป จากนั้นคลิก Webhook ภายใต้ การพัฒนาเสริมและการเชื่อมต่อระบบอื่น​

  3. ในหน้าจอ Webhook ให้คลิกไอคอน ลบ ในคอลัมน์ด้านขวาสุดของ webhook ที่คุณต้องการลบ จากนั้นคลิก ลบ​ภาพหน้าจอ: ตัวเลือก "ลบ" ถูกเน้นไว้

  4. คลิก การตั้งค่าแอป ในข้อความที่แสดงที่ด้านบนของหน้าจอ หรือคลิก กลับไปที่การตั้งค่าแอป ที่ด้านล่างซ้ายของหน้าจอ

  5. ในหน้าจอ การตั้งค่าแอป ให้ คลิก อัพเดทแอป​

  6. ในหน้าต่าง อัพเดทแอป คลิก อัพเดทแอป​