สิทธิ์ที่กำหนดค่าไว้ในการจัดการ Kintone

หมายเลขบทความ: 04062

คุณสามารถตั้งค่าสิทธิ์การใช้งานทั่วทั้งระบบสำหรับ Kintone ได้ในหน้าจอ การจัดการสิทธิ์การใช้งาน ในส่วนการดูแลระบบ Kintone​​

ในการตั้งค่าสิทธิ์การเข้าถึงทั่วทั้งระบบสำหรับ Kintone คุณต้องมีสิทธิ์การดูแลระบบ Kintone ก่อน
สิทธิ์การดูแลระบบสำหรับ Kintone จะถูกตั้งค่าไว้ในหน้าจอ การจัดการสิทธิ์ ดังนั้นการตั้งค่าที่กล่าวถึงในบทความนี้จึงสามารถกำหนดค่าได้เฉพาะผู้ใช้ Kintone และผู้ดูแล Kintone เท่านั้น

ภาพหน้าจอ: หน้าจอ "การจัดการสิทธิ์" ในระบบบริหารจัดการ Kintone

โดยค่าเริ่มต้น หน้าจอ การจัดการสิทธิ์ จะมีชุดสิทธิ์สำหรับ "ทุกคน" (ผู้ใช้ทั้งหมด)
ในการกำหนดสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้ แผนก หรือกลุ่ม ให้เพิ่มชุดสิทธิ์ไว้เหนือชุดสิทธิ์สำหรับ "ทุกคน" ​​
เมื่อมีชุดสิทธิ์หลายชุด ชุดสิทธิ์ที่ระบุไว้สูงกว่าจะมีความสำคัญมากกว่าชุดสิทธิ์ที่ระบุไว้ต่ำกว่า จัดเรียงชุดสิทธิ์ตามลำดับที่คุณต้องการให้ความสำคัญ

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการให้สิทธิ์ในระบบบริหารจัดการ Kintone โปรดดูที่หน้าต่อไปนี้: ​​
การตั้งค่าสิทธิ์การเข้าถึงทั่วทั้งระบบสำหรับ Kintone

สิทธิ์ที่กำหนดค่าไว้ในการจัดการ Kintone

สิทธิ์การดูแลระบบ (สิทธิ์การดูแลระบบของ Kintone)

หากคุณเลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต ในคอลัมน์ การบริหารจัดการระบบ สำหรับผู้ใช้รายใดรายหนึ่ง ผู้ใช้รายนั้นจะสามารถเข้าถึงการดูแลระบบ Kintone ได้ โดยไม่มีข้อจำกัดจำนวนผู้ใช้ที่จะได้รับสิทธิ์ การบริหารจัดการระบบ​ ​​​
โปรดทราบว่าผู้ใช้ Kintone และผู้ดูแลระบบจะได้รับสิทธิ์ทั้งหมด ดังนั้นพวกเขาสามารถเข้าถึงการจัดการ Kintone ได้แม้ว่าจะไม่ได้เลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต ในส่วน การบริหารจัดการระบบ ก็ตาม​​

ในส่วนการจัดการ Kintone คุณสามารถกำหนดค่าการตั้งค่าต่างๆ ที่มีผลต่อระบบ Kintone ทั้งหมดได้

ตัวอย่าง:

  • ตั้งค่าสิทธิ์ในการสร้างแอปและพื้นที่ทำงาน
  • สร้างเทมเพลตแอปและเทมเพลตพื้นที่
  • จัดการแอปและพื้นที่
  • ปรับแต่งระบบ Kintone ให้เหมาะสมทั่วทั้งระบบ
  • กำหนดค่าการตั้งค่า ตัวเลือกการอัปเดต
  • ลงทะเบียนปลั๊กอิน
  • แก้ไขส่วน [ประกาศ] ของพอร์ทัล
  • กำหนดค่าพอร์ทัล

การตั้งค่ากลุ่มแอป

หากคุณเลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต ใน การตั้งค่ากลุ่มแอปพลิเคชัน หรือคอลัมน์ การตั้งค่ากลุ่มแอปพลิเคชัน (ดูเท่านั้น) สำหรับผู้ใช้ ผู้ใช้นั้นจะสามารถดำเนินการตามที่อธิบายไว้ด้านล่างได้

  • เมื่อเลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต ในคอลัมน์ การตั้งค่ากลุ่มแอปพลิเคชัน สำหรับผู้ใช้แล้ว ผู้ใช้จะสามารถสร้างและจัดการกลุ่มแอปได้

  • เมื่อเลือกช่องทําเครื่องหมาย อนุญาต ในคอลัมน์ การตั้งค่ากลุ่มแอปพลิเคชัน (ดูเท่านั้น) สําหรับผู้ใช้ ผู้ใช้จะสามารถดูได้เฉพาะกลุ่มแอปเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ดําเนินการต่อไปนี้:

    • สร้างกลุ่มแอป
    • แก้ไขชื่อกลุ่มแอป
    • บันทึกการเปลี่ยนแปลงสิทธิ์การเข้าถึงสำหรับกลุ่มแอป
    • ลบกลุ่มแอป

ผู้ใช้ที่ได้รับสิทธิ์ "การตั้งค่ากลุ่มแอปพลิเคชัน" หรือ "การตั้งค่ากลุ่มแอปพลิเคชัน (ดูอย่างเดียว)" จะต้องได้รับสิทธิ์ "การบริหารจัดการระบบ" ด้วยเช่นกัน​​​​​​

สร้างแอป

หากคุณเลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต ในคอลัมน์ "สร้างแอป" สำหรับผู้ใช้รายใด ผู้ใช้รายนั้นจะสามารถสร้างแอปได้
โดยปกติแล้ว ผู้ใช้ทุกคนสามารถสร้างแอปได้

จัดการแอป

หากคุณเลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต ในคอลัมน์ จัดการแอปพลิเคชัน สำหรับผู้ใช้ ผู้ใช้นั้นจะสามารถจัดการแอปได้
หากไม่ได้เลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต" ในส่วน จัดการแอปพลิเคชัน สำหรับผู้ใช้ ผู้ใช้จะไม่สามารถกำหนดค่าการตั้งค่าของแอปใด ๆ ได้ ไม่ว่าผู้ใช้จะได้รับสิทธิ์การเข้าถึงแอปแต่ละแอปอย่างไรก็ตาม
โดยปกติแล้ว ผู้ใช้ทุกคนสามารถจัดการแอปได้

สร้างพื้นที่

หากคุณเลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต ในคอลัมน์ "สร้างพื้นที่" สำหรับผู้ใช้รายใด ผู้ใช้รายนั้นจะสามารถสร้างพื้นที่ได้
โดยปกติแล้ว ผู้ใช้ทุกคนสามารถสร้างพื้นที่ได้

สร้างพื้นที่สำหรับแขก

หากคุณเลือกช่องทำเครื่องหมาย อนุญาต ในคอลัมน์ "สร้างพื้นที่สำหรับแขก" สำหรับผู้ใช้รายใดรายหนึ่ง ผู้ใช้รายนั้นจะสามารถสร้างพื้นที่สำหรับแขกได้
เมื่อเพิ่มคอลัมน์สำหรับผู้ใช้แล้ว พวกเขาจะสามารถสร้างพื้นที่สำหรับแขกได้