การเปิดใช้งาน/ปิดใช้งานการรวม Slack

หมายเลขบทความ:040678

การผสานรวม Kintone กับ Slack ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับการแจ้งเตือนผ่านข้อความส่วนตัวใน Slack เมื่อพวกเขาถูกกำหนดให้เป็นผู้รับมอบหมายของบันทึกข้อมูล
วิธีนี้มีประโยชน์หากผู้ใช้จัดการงานต่างๆ โดยใช้แอป Kintone และ Slack

ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการใช้การผสานรวม Slack

  • ที่อยู่อีเมลที่ลงทะเบียนใน Kintone ต้องตรงกับที่อยู่อีเมลที่ลงทะเบียนในพื้นที่ทำงาน Slack
  • นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการผสานรวม Slack สำหรับแอปในพื้นที่ส่วนตัวหรือพื้นที่สำหรับแขกได้อีกด้วย
    ผู้ใช้งานทั่วไปยังสามารถรับการแจ้งเตือนจากการผสานรวม Slack ได้ หากที่อยู่อีเมลที่ลงทะเบียนไว้ใน Kintone ตรงกับที่อยู่อีเมลที่ลงทะเบียนไว้ในพื้นที่ทำงาน Slack
  • ไม่สามารถใช้การผสานรวม Slack ได้หากเปิดใช้งานการควบคุมการเข้าถึงแผนกอยู่ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดใช้งานการควบคุมการเข้าถึงแผนกแล้ว ​​​​
    อ้างอิง: การจำกัดความสามารถในการดูโปรไฟล์ผู้ใช้และข้อมูลแผนกของผู้ใช้ในแผนกอื่น

ภาพรวมขั้นตอนการตั้งค่าการรวม Slack

หากต้องการตั้งค่าการรวม Slack ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้

1. ตั้งค่าที่อยู่อีเมลที่จะใช้สำหรับการรับการแจ้งเตือนการผสานรวม Slack
2. เปิดใช้งานการเชื่อมต่อภายนอกในหน้าจอ "ผู้ใช้และการจัดการระบบ"
3. กำหนดค่าการตั้งค่าการจัดการกระบวนการในแอป Kintone ​​
4. ตั้งค่าการผสานรวม Slack ในการตั้งค่าแอป Kintone​​

ส่วนต่อไปนี้จะอธิบายรายละเอียดของแต่ละขั้นตอน

การตั้งค่าที่อยู่อีเมลที่จะใช้สำหรับรับการแจ้งเตือนการรวม Slack

ต้องตั้งค่าที่อยู่อีเมลเดียวกันสำหรับ Kintone และพื้นที่ทำงาน Slack
ส่วนนี้จะอธิบายวิธีการตั้งค่าที่อยู่อีเมลสำหรับ Kintone ผ่านหน้าจอ "ผู้ใช้และการจัดการระบบ"
ในการดำเนินการตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ด้านล่าง คุณต้องมีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบและผู้ใช้ Kintone

  1. คลิกไอคอน การตั้งค่า (ไอคอนรูปเฟืองที่ด้านบนของ Kintone) จากนั้นคลิก ตั้งค่าผู้ใช้และผู้ดูแลระบบ​
    ภาพหน้าจอ: ตัวเลือก "ตั้งค่าผู้ใช้และผู้ดูแลระบบ" ในเมนู "การตั้งค่า" ถูกเน้นด้วยเส้นสีแดง

  2. คลิก "แผนกและผู้ใช้" ใต้ "การบริหารจัดการผู้ใช้งาน จากนั้นคลิกไอคอน "เปลี่ยนข้อมูลผู้ใช้" ทางด้านซ้ายของผู้ใช้ที่คุณต้องการตั้งค่าที่อยู่อีเมล
    ภาพหน้าจอ: ไอคอน "เปลี่ยนข้อมูลผู้ใช้" จะแสดงเป็นเส้นสีแดงบนหน้าจอ "แผนกและผู้ใช้" หน้าจอ "เปลี่ยนแปลงข้อมูลผู้ใช้" จะปรากฏขึ้น​​

  3. ป้อนที่อยู่อีเมลแล้วคลิก บันทึก​

การเปิดใช้งานการบูรณาการภายนอก

เปิดใช้งานการผสานรวมภายนอกในหน้าจอ "ผู้ใช้และการจัดการระบบ" การเปิดใช้งานการผสานรวมภายนอกที่นี่จะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าการผสานรวม Slack ในแต่ละแอปได้
ในการดำเนินการตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ด้านล่าง คุณต้องมีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบและผู้ใช้ Kintone

  1. คลิกไอคอน การตั้งค่า (ไอคอนรูปเฟืองที่ด้านบนของ Kintone) จากนั้นคลิก ตั้งค่าผู้ใช้และผู้ดูแลระบบ​
    ภาพหน้าจอ: ตัวเลือก "ตั้งค่าผู้ใช้และผู้ดูแลระบบ" ในเมนู "การตั้งค่า" ถูกเน้นด้วยเส้นสีแดง

  2. คลิก OAuth ภายใต้ การบูรณาการ​

  3. เปิดใช้งานตัวเลือกใน Slack เพื่อเปลี่ยนสถานะเป็น เปิดใช้งานแล้ว)

การกำหนดค่าการตั้งค่าการจัดการกระบวนการในแอป Kintone

กำหนดค่าการจัดการกระบวนการในแอป Kintone ที่คุณต้องการตั้งค่าการผสานรวมกับ Slack
การกำหนดค่าการตั้งค่าการจัดการกระบวนการ
หากคุณใช้งานฟีเจอร์การจัดการกระบวนการในแอปอยู่แล้ว ให้ดำเนินการขั้นตอนต่อไป

การตั้งค่าการรวม Slack

  1. บนพอร์ทัลของ Kintone ให้คลิกแอป Kintone ที่คุณต้องการเชื่อมต่อกับ Slack ​​
    เพื่อความเข้าใจง่าย เราจะเปิดแอป "การจัดการงาน" ขึ้นมา
    ภาพหน้าจอ: แอป "การจัดการงาน" บนพอร์ทัลถูกเน้น

  2. คลิกไอคอน การตั้งค่าแอปพลิเคชัน (ไอคอนรูปเฟือง) ที่มุมบนขวาของหน้าจอ View​
    ภาพหน้าจอ: ไอคอน "การตั้งค่าแอปพลิเคชัน" ถูกไฮไลต์

  3. เลือกแท็บ การตั้งค่าแอป ในเมนูการตั้งค่าแอป จากนั้นคลิก การผสานรวม Slack ภายใต้ การพัฒนาเสริมและการเชื่อมต่อระบบอื่น​​​
    ภาพหน้าจอ: "การผสานรวม Slack" ถูกระบุไว้ในแท็บ "การตั้งค่าแอป"

  4. คลิก "เพิ่มไปยัง Slack ในหน้าจอ "การผสานรวม Slack"​​
    ภาพหน้าจอ: ตัวเลือก "เพิ่มไปยัง Slack" ถูกเน้นไว้ในหน้าจอ "การผสานรวม Slack"

  5. บน Slack ให้เลือกพื้นที่ทำงาน Slack ที่คุณต้องการรวมเข้ากับแอปของคุณ จากนั้นคลิก อนุญาต​

  6. ในหน้าจอ "การผสานรวม Slack" ของแอป Kintone ให้ตรวจสอบว่า URL ของพื้นที่ทำงาน Slack ที่ผสานรวมไว้แสดงอยู่หรือไม่ ​​
    ในแอป Slack ของคุณ บอทผู้ใช้ "Kintone" จะถูกเพิ่มเข้าไปใน ส่วนแอป​​​
    ภาพหน้าจอ: รายการพื้นที่ทำงาน Slack ที่รวมเข้ากับแอป

  7. คลิก กลับไปที่การตั้งค่าแอป ที่ด้านล่างซ้ายของหน้าจอ

  8. ในหน้าจอ การตั้งค่าแอปพลิเคชัน คลิก อัพเดทแอป​

  9. ในหน้าต่าง อัพเดทแอป คลิก อัพเดทแอป​

การส่งการแจ้งเตือน

ทดสอบเพื่อดูว่ามีการส่งการแจ้งเตือนหรือไม่

  1. เข้าไปที่แอป Kintone ที่คุณได้เชื่อมต่อกับ Slack แล้วเปิดบันทึกรายการใดรายการหนึ่ง
    ภาพหน้าจอ: การเลือกรายการบนหน้าจอ "ดู"

  2. ในหน้าจอ "รายละเอียดการบันทึก" ให้คลิก เริ่มต้น​​​
    ภาพหน้าจอ: หน้าจอที่คลิกปุ่มการดำเนินการเพื่อเริ่มกระบวนการ

  3. เลือกผู้ใช้ที่จะมอบหมายงานให้ แล้วคลิก ยืนยัน​
    ภาพหน้าจอ: หน้าจอสำหรับเลือกผู้รับมอบหมายและดำเนินการ

ผู้รับมอบหมายงานจะได้รับข้อความโดยตรงบน Slack
ข้อความโดยตรงจะแสดงชื่อของเรคคอร์ด ในกรณีต่อไปนี้ ข้อความโดยตรงจะแสดง URL ของเรคคอร์ด: เมื่อหมายเลขเรคคอร์ดถูกกำหนดเป็นชื่อเรคคอร์ด เมื่อผู้ใช้ที่ได้รับมอบหมายไม่มีสิทธิ์ดูชื่อเรคคอร์ด หรือเมื่อชื่อเรคคอร์ดว่างเปล่า
ภาพหน้าจอ: หน้าจอการแจ้งเตือน Slack สำหรับผู้ใช้ที่ได้รับมอบหมาย

การลบการรวม Slack

การบูรณาการกับพื้นที่ทำงาน Slack สามารถลบออกจากหน้าจอการตั้งค่าแอปได้​​

  1. คลิกไอคอน การตั้งค่าแอปพลิเคชัน (ไอคอนรูปเฟือง) ที่มุมบนขวาของหน้าจอ View​
    ภาพหน้าจอ: ไอคอน "การตั้งค่าแอปพลิเคชัน" ถูกไฮไลต์

  2. เลือกแท็บ การตั้งค่าแอป ในเมนูการตั้งค่าแอป จากนั้นคลิก การผสานรวม Slack ภายใต้ การพัฒนาเสริมและการเชื่อมต่อระบบอื่น​​​
    ภาพหน้าจอ: "การผสานรวม Slack" ถูกระบุไว้ในแท็บ "การตั้งค่าแอป"

  3. ในหน้าจอ "การผสานรวม Slack" ให้คลิกไอคอน "ลบ การผสานรวม" ทางด้านขวาของพื้นที่ทำงาน Slack ที่คุณต้องการลบการผสานรวม จากนั้นคลิก "ลบ"​​
    ภาพหน้าจอ: หน้าจอยืนยันการลบการรวมเข้ากับพื้นที่ทำงาน Slack

  4. คลิก กลับไปที่การตั้งค่าแอป ที่ด้านล่างซ้ายของหน้าจอ

  5. ในหน้าจอ การตั้งค่าแอป ให้ คลิก อัพเดทแอป​

  6. ในหน้าต่าง อัพเดทแอป คลิก อัพเดทแอป​